Welcome to Volkswagen.
 
Menu
 

Hai ly hợp phối hợp hoàn hảo

Nguyên lý chuyển số đồng thời trong hộp số ly hợp kép DSG như sau: Khi một số đang cài, một số khác đã được chọn trước. Đến thời điểm chuyển số, một ly hợp ngắt trong vòng 3 đến 4 phần trăm giây, trong khi ly hợp còn lại đóng. Hộp điều khiển Mechatronic luôn đảm bảo việc chuyển số xảy ra nhanh và chính xác và việc này không thể thực hiện bằng tay. Trong quãng thời gian ngắn như vậy, người lái hầu như không thể cảm nhận được việc chuyển số xảy ra, và việc chuyển số không hề làm gián đoạn đến dòng truyền công suất. Việc chọn lựa số cài tiếp theo sẽ được hộp Mechatronic tính toán dựa trên các thông tin có được như vận tốc xe, vị trí chân ga và tốc độ quay của động cơ. Nếu chân ga đang nhấn và xe đang tăng tốc thì số chọn cài tiếp theo sẽ là số tăng và việc chuyển số sẽ xảy ra vào thời điểm thích hợp. Trong trường hợp chân ga đang nhấn, tuy nhiên nếu lúc này máy đang có có số tua thấp, xe đang tăng tốc kém, thì số tiếp theo được chọn trước là số giảm.
 

Chi tiết của các ưu điểm vượt trội

  • Hộp số DSG của Volkswagen cho phép chuyển số nhanh, êm và không hề rung giật, có sự tiện nghi hơn cả việc chuyển số trong hộp số tự động truyền thống.
  • Hiệu quả của hộp số DSG còn biểu hiện rõ hơn trong việc hạ thấp mức tiêu hao nhiên liệu, hơn cả hộp số tay (tùy theo điều kiện vận hành)
  • Với chọn lựa vận hành bằng tay (tiptronic), người lái hoàn toàn có thể tận hưởng cảm giác lái thể thao tùy thích. Tùy theo lựa chọn của từng xe, người lái còn có thể chuyển số bằng tay qua tay lẫy gạt trên tay lái đa chức năng.