Welcome to Volkswagen.
 
Menu
 

Chuyển số thông minh trong mọi điều kiện vận hành

Các đĩa ly hợp và hộp số trong hộp số ly hợp kép DSG được vận hành theo nguyên lý thủy lực. Mechatronic được gắn trực tiếp trên vỏ hộp số và điều khiển sự của hộp số. Mechatronic là chữ được kết hợp từ “mechanics và “electronics”, và đây cũng cho thấy sự kết hợp giữa cơ khí và điện tử, các cảm biến, bộ vi xử lý và các cơ cầu thủy lực cơ khí kết hợp lại để tạo thành “Mechatronic”


 

Bộ vi xử lý dùng các thông tin từ các cảm biến như: tốc độ động cơ, vận tốc xe, vị trí chân ga, chế độ vận hành để chọn vị trí số và tính toán lựa chon thời điểm sang số. Sau đó Mechatronic thực thi lệnh chuyển số thông qua việc vận hành chính xác ly hợp và di chuyển càng lừa các bánh răng.


 

Bộ điều khiển cơ điện tử - Mechatronic thực hiện việc chuyển số chỉ trong một thời gian rất ngắn, vài phần trăm giây. Là sự kết hợp giữa xung điện điều khiển và đóng mở các van thủy lực kết hợp với các cảm biến. Mechtronic luôn liên lạc với hộp điều khiển động cơ. Qua sự liên lạc náy, hệ thống sẽ xác định được đâu là thời điểm phù hợp nhất để chuyển số, thời điểm mà động cơ chỉ tiêu thụ một lượng nhiên liệu vừa đủ để chuyển số, không lãng phí.